5 วิธีเพิ่มพลังสเปิร์ม ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์

การดูแลร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ก่อนที่จะมีลูก ไม่ใช่แค่ผู้หญิงฝ่ายเดียวเท่านั้นที่ต้องใส่ใจดูแล นั่นเพราะสุขภาพของผู้ชายก็มีผลต่อการตั้งครรภ์ด้วยเหมือนกัน ยิ่งโดยเฉพาะในเรื่องของสเปิร์ม มาดูกันค่ะว่าจะมีวิธีใดบ้างที่จะช่วยบำรุงเพิ่มพลังให้สเปิร์มแข็งแรง ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ให้กับคู่สามีภรรยามากขึ้นค่ะ

 

…สเปิร์มของผู้ชายกับไข่ของผู้หญิง เป็นสิ่งที่ต้องคู่กัน ถึงจะทำให้เกิดการปฏิสนธิเป็นทารกน้อยที่แข็งแรงได้ แต่หากไข่ของผู้หญิงมีความแข็งแรง แต่ขาดสเปิร์มที่มีคุณภาพของผู้ชาย นั่นก็เท่ากับว่าโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์มีเปอร์เซ็นต์น้อยมาก ซึ่งการดูแลให้สเปิร์มของผู้ชายแข็งแรงสมบูรณ์  จึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญกันให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

5 วิธีปฏิบัติเพิ่มพลังสเปิร์ม ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์

1. เริ่มด้วยโภชนาการที่ดี

หากคุณคือผู้ชายคนหนึ่งที่ตั้งใจจะมีลูก แนะนำว่าให้เริ่มต้นดูแลสุขภาพร่างกายด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่ ทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ เพราะสารอาหารที่ได้อย่างหลากหลายจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับสมรรถภาพทางร่างกาย ควรเลือกทานผัก ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารแอนติอ๊อกซิเดนท์ อย่าง บร็อกโคลี หน่อไม้ฝรั่ง บีทรูท ส้ม ฝรั่ง มะขามป้อม หรือผลไม้ตระกลูเบอร์รี ฯลฯ ซึ่งจะช่วยบำรุงให้สเปิร์มมีสุขภาพที่ดี

 

2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอในทุกๆ วัน หรือหากไม่ค่อยมีเวลาอาจออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ การอออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตสเปิร์มได้ดี

 

3. รักษาน้ำหนักให้สมดุล

หากคุณเป็นคนที่มีภาวะน้ำหนักเกิน จะทำให้สเปิร์มมีคุณภาพ ปริมาณ และการเคลื่อนไหวต่ำกว่าผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ดังนั้นการรักษารูปร่างให้มีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานพอดีสมส่วนกับส่วนสูง ก็สามารถส่งผลทำให้สเปิร์มมีคุณภาพที่ดีด้วยเช่นกัน

 

4. ความเครียด นำมาซึ่งการมีสเปิร์มคุณภาพที่แย่

เป็นที่รู้กันดีว่าความเครียดไม่เคยส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายอ่อนล้า อ่อนเพลีย ทำให้เกิดการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ แล้ว ความเครียดที่มีสะสมไว้มากๆ ก็สามารถที่จะส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนที่ใช้ในการผลิตสเปิร์มได้ด้วยเหมือนกัน ยิ่งเครียดการผลิตสเปิร์มก็ยิ่งน้อยลง

 

5. การรักษาอุณหภูมิของร่างกาย

อุณหภูมิของร่างกายที่เพิ่มสูงขึ้น อาจส่งผลกระทบต่อการผลิตสเปิร์ม จึงไม่แนะนำให้ใส่กางเกงชั้นในที่รัดแน่นมากๆ หรือหลีกเลี่ยงการวางแล็ปท็อปไว้บนตักขณะทำงาน และไม่ควรอาบน้ำด้วยการแช่น้ำอุ่นจัดอุณหภูมิสูงๆ เพราะอุณหภูมิในร่างกายที่คงที่ จะช่วยให้สเปิร์มผลิตออกมาอย่างมีคุณภาพ

 

อาหารเพิ่มพลังสเปิร์ม

 

 

การจะเป็นว่าที่คุณพ่อมือใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าคุณรู้จักดูแลตัวเองให้แข็งแรงสมบูรณ์พร้อมอยู่เสมอ และสิ่งหนึ่งที่ทำได้ง่ายๆ และใกล้ตัวนั่นคือ การเริ่มต้นวันด้วยมื้ออาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำ และนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ ที่สำคัญต้องงดเว้นจากการดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ด้วยนะคะ

…ถ้าสเปิร์มพร้อมแล้ว ก็เริ่มภารกิจพิชิตลูกกันได้เลยค่ะ…

 

 4 ท่าเซ็กส์สุดฟินพิชิตลูก

[Sassy_Social_Share]