ห้ามพลาด !!! เคล็ด(ไม่)ลับบำรุงสามีให้ฟิตด้วยเมนูไข่

สุขภาพผู้ชายเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ ยิ่งโดยเฉพาะคนที่กำลังเตรียมตัวจะเป็นคุณพ่อ สุขภาพก่อนที่จะช่วยให้ภรรยาตั้งท้องอย่างสมบูรณ์ส่วนหนึ่งก็มาจากสามีด้วยเป็นสำคัญ ซึ่งนอกเหนือจากการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ ไม่เครียด นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ งดเหล้า งดบุหรี่แล้วนั้น

 

กระเทาะเปลือกไข่  ดูโภชนาการสารอาหารที่มีคุณค่าของ “ไข่”

“นายสง่า ดามาพงษ์ ที่ปรึกษากรมอนามัย และผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ ระบุ ความจริงของ “ไข่” จัดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง และคุณภาพดีกว่าโปรตีนจากแหล่งอาหารอื่นๆมีสารอาหารที่อุดมสมบูรณ์ เช่น วิตามินดี วิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี และธาตุเหล็ก  ไข่ยังมี “เรซิติน”  และ “โคลีน”  ซึ่งเป็นส่วนประกอบของเซลล์สมอง ช่วยพัฒนาสมอง ช่วยให้ปลายประสาทมีความเชื่อมโยง และเติบโตได้เต็มศักยภาพ

 

“ไข่” ไม่ได้เป็นสาเหตุของปัญหาคอเลสเตอรอลเกิน โดยจากรายงานของประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่าสาเหตุที่ทำให้คนเรามีภาวะคอเลสเตอรอลสูง คือ รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง, รับประทานอาหารที่มีรสหวานมาก , อาหารที่มีแป้งเยอะ คาร์โบไฮเดรตสูง, รับประทานผักน้อย และไม่ออกกำลังกาย   กรมอนามัยแนะนำว่าเด็กอายุ 6 เดือน ไปจนถึงเป็นผู้ใหญ่ ที่สุขภาพปกติควรรับประทานไข่อย่างน้อยวันละ 1 ฟอง”1

 

ยำไข่ต้มยางมะตูม

 

กินไข่ช่วยสุขภาพผู้ชายฟิตได้อย่างไร ?

ไข่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ อย่าง วิตามินเอ วิตามินบี 2,5,6, 12  แคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส ฯลฯ ที่สำคัญไข่มีประโยชน์ต่อผู้ชายเพราะจะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเพศชาย และรักษาฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติ ซึ่งคอเลสเตอรอลที่อยู่ในไข่แดงนั้นมีผลต่อฮอร์โมนเพศชายอย่างยิ่ง และมีผลการวิจัยในสหรัฐอเมริกาผู้ชายจะรับประทานไข่ถึง 3 ฟองต่อวัน ไม่ได้มีผลใดๆ กับระดับคอเลสเตอรอล2

 

 

 

 

อ้างอิงข้อมูล
1นายสง่า ดามาพงษ์. กินไข่วันละกี่ฟองถึงจะดี. http://www.thaihealth.or.th/Content/27698-กินไข่วันละกี่ฟองถึงจะดี.html.
29 สิ่งนี้กินแล้วดีต่อผู้ชาย.www.manager.co.th/Marsmag/ViewNews.aspx?NewsID=9560000127554.
[Sassy_Social_Share]