“สลัดมะม่วงสุก” เมนูสุขภาพของแม่ท้อง

คุณแม่ท้องที่กำลังอยากทานอาหารรสชาติออกเปรี้ยวอมหวานนิดๆ แนะนำให้หามะม่วงสุก แล้วมาเข้าครัวปรุงเมนูอร่อยแถมได้สุขภาพ กับ สลัดมะม่วงสุก ซึ่งเมนูสุขภาพนี้คุณแม่ท้องจะได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากๆ เลยละค่ะ

 

…มะม่วงสุก กับประโยชน์ที่ได้

มะม่วงเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันโรคหวัด วิตามินบี 1, 2  ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา

 

เมนูสลัดมะม่วงสุก เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกมะม่วงสุกที่เนื้อไม่เละมากจนเกินไป และให้เลือกที่รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานนิด เพราะจะทำให้เมนูสลัดจานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ และเพื่อให้คุณแม่ท้องได้รับโปรตีนที่มีประโยชน์ ให้เพิ่มเนื้อไก่ฉีก หรือทานกับเสต็กเนื้อไก่ก็ได้เช่นกัน

 

…ส่วนประกอบของเมนูสลัดมะม่วงสุก

มะม่วงสุกหั่นเต๋า

น้ำมันมะกอก

มะเขือเทศเนื้อหั่นเต๋า

หอมแดงหั่นเต๋า หรือหอมหัวใหญ่หั่นเต๋า

เนื้อไก่ฉีก (จะไม่ใส่ก็ได้)

 

…วิธีทำเมนูสลัดมะม่วงสุก

  1. นำส่วนผสมที่มีมะเขือเทศเนื้อ มะม่วงสุก หอมแดง ลงในชามคลุก
  2. จากนั้นให้ใส่น้ำมันมะกอกสำหรับใส่สลัดลงไป 2 ช้อนชา เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารด้วยเนื้อไก่ฉีกลงไปเล็กน้อย แล้วคลุกส่วนผสมทั้งหมดเบาๆ ให้เข้ากัน
  3. ตักใส่จานแล้วโรยด้วยผักชี ทานกับสเต็กไก่ หรือจะทานเปล่าๆ เป็นมื้อเย็นเบาๆ ไม่ทำให้อึดอัดท้อง อร่อยและได้ประโยชน์จากคุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อคุณแม่ท้องและลูกน้อยในครรภ์ด้วยนะคะ

 

สลัดมะม่วงสุก

 

การได้ทานอาหารที่หลากหลายตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน นอกจากจะช่วยให้คุณแม่ท้องเจริญอาหารแล้ว ก็ยังจะได้รับคุณค่าสารอาหารที่หลากหลาย ซึ่งดีต่อสุขภาพของแม่ท้อง และดีต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วย เพราะสารอาหารที่ลูกได้รับจากอาหารที่แม่ทานเข้าไป ลูกก็จะนำไปใช้ในการพัฒนาร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์มากขึ้น

 

…การดูแลโภชนาการช่วงแรกของชีวิต เป็นเรื่องที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะหากคุณแม่สุขภาพดี ลูกน้อยก็จะเกิดมาพร้อมสุขภาพที่ดีแข็งแรงสมบูรณ์ค่ะ…

[Sassy_Social_Share]